สธ.ยืนยันอาหารระยองปลอดภัย
สามารถบริโภคได้ตามปกติ
กระทรวงสาธารณสุขเปิดเผยผลวิเคราะห์อาหารทะเลระยองปลอดภัย
จากผลการเก็บตัวอย่างรอบ
2
ที่ตลาดเพและแกลง
พบค่าสารปรอทตกค้างต่ำกว่ามาตรฐานทุกตัวอย่าง
ประชาชนสามารถบริโภคได้ตามปกติ
เมื่อวันที่
21
สิงหาคมที่ผ่านมา
นายแพทย์ประดิษฐ์
สินธวณรงค์
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข
เปิดเผยถึงความก้าวหน้าในการเฝ้าระวังผลกระทบทางสุขภาพของประชาชน
กรณีน้ำมันดิบรั่วไหลลงทะเล
อำเภอเมือง
จังหวัดระยองว่า
จากรายงานผลการตรวจสารปนเปื้อนในอาหารทะเล
โดยกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์
ซึ่งเก็บตัวอย่างอาหารทะเลที่จับจากประมงชายฝั่ง
จากตลาดเพ
และตลาดอำเภอแกลง
จังหวัดระยอง
ครั้งที่
2
เมื่อวันที่
15
สิงหาคม
2556
จำนวนรวม
12
ตัวอย่าง
ได้แก่
กุ้ง
ปู
หอย
ปลาหมึก
และปลา
โดยเฉพาะปลาช้างเหยียบ
ซึ่งเป็นปลาที่หากินตามชายฝั่งทะเล
พบว่า
รายงานผลการวิเคราะห์สารปรอททุกตัวอย่างไม่เกินค่ามาตรฐานที่กำหนดไว้
แสดงให้เห็นว่า
อาหารทะเลที่จังหวัดระยองอยู่ในระดับที่ปลอดภัย
ประชาชนสามารถบริโภคได้ตามปกติ
0 comments:
Post a Comment